Lỗi máy tính không kết nối được wifi, không vào mạng được

Nguyên nhân khiến máy tính laptop không kết nối được Wifi

Tình trạng lỗi máy tính không kết nối được wifi, không vào mạng được rất thường xuyên gặp. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không kết nối được WiFi, đối với từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm khi máy tính không bắt được WiFi chính là xác định nguyên nhân. Các nguyên nhân thường gặp nhất là:

  • Người dùng tắt router nhà hoặc quên bật kết nối wifi
  • Máy tính chưa cài đặt Driver hoặc driver cũ không ổn định, bị virus xâm nhập hoặc xung đột với phần mềm.
  • Hệ thống mạng yếu, router wifi bị lỗi
  • IP bị trùng với các máy khác trong mạng LAN
  • Sử dụng phần mềm IP giả hoặc VPN để đổi IP

Một số cách xử lý 

Cách 1: Kiểm tra kết nối trên các thiết bị khác và chế độ máy bay

Đôi khi lỗi này xảy ra do chính máy tính hoặc laptop; hãy thử kiểm tra và kết nối mạng với các thiết bị khác như điện thoại; máy tính bảng để kiểm tra đường truyền có đang ổn định. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem máy tính của bạn có đang dò tìm; và cố kết nối với một mạng Wifi khác không? Mặc dù thiết bị của bạn được đặt là kết nối ngay với mạng Wifi gia đình; tuy nhiên một số trường hợp máy tính lại tự động kết nối với mạng wifi khác; và quên mạng còn lại. Vì vậy hãy thử kết nối lại.

Một nguyên nhân một lỗi vô tình khác khiến cho máy tính; không kết nối được WiFi đó chính là bạn bật chế độ máy bay. Bởi vì khi kích hoạt chế độ máy bay; tất cả các kết nối trên thiết bị sẽ bị ngắt hoàn toàn, bao gồm cả tính năng kết nối WiFi. Ở trường hợp này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là xong.

Lỗi máy tính không kết nối được wifi, không vào mạng được

Cách 2: Khởi động lại máy tính, laptop

Khởi động lại máy tính luôn là một cách đơn giản để khắc phục nhiều lỗi máy tính. Khi PC, laptop không kết nối với Wifi, bạn có thể thử khởi động lại máy tính của mình; và sau đó hãy xem nó có kết nối với mạng Wi-Fi của bạn hay không.

Cách 3: Khởi động lại modem và bộ định tuyến

Hầu hết các sự cố về mạng đều liên quan đến modem và bộ định tuyến; vì vậy bạn hãy thử khởi động lại các thiết bị này. Tuy nhiên để khởi động lại thì bạn nên chọn cách tốt nhất là rút nguồn điện của thiết bị ra và đợi vài phút; sau đó kết nối lại nguồn điện cho thiết bị.

Lỗi máy tính không kết nối được wifi, không vào mạng được

Cách 4: Kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel và Quét virus toàn bộ máy tính

  • Vào mục Control Panel.
  • Nhấn chọn Network and Sharing Center.
  • Tiếp tục chọn mục Change adapter settings.
  • Ở mục WiFi, nếu thấy biểu tượng máy tính màu xám thì bấm nhấn chuột phải, chọn Enable để bật WiFi.

Cách 5: Quét virus toàn bộ máy tính

Máy tính bị nhiễm virus là một trong những nguyên nhân cơ bản; gây ra lỗi không kết nối được WiFi. Có thể bạn đã vô tình truy cập trang web chứa virus; hoặc tải về những file lạ có virus, khiến chúng xâm nhập máy tính của bạn. Đây là một trong những nguyên nhân khó phát hiện. Vì vậy để an toàn và quét virus toàn bộ máy bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus nhé!

Cách 6: Update driver WiFi 

Trong một số trường hợp Driver WiFi cũ, bị hỏng hoặc bị thiếu cũng có thể ngăn máy tính kết nối với Wifi; vì vậy để giải quyết tình trạng trên bạn nên cập nhật WiFi driver. Có hai cách chính để thực hiện:

C1: Update driver WiFi của bạn theo cách thủ công đó là truy cập trang web; của nhà sản xuất cho card mạng không dây của bạn; như Broadcom, Realtek, Atheros,…và tìm kiếm trình điều khiển chính xác mới nhất; đồng thời phải tương thích với hệ thống Windows của máy tính.

C2: Nếu bạn không có thời gian có thể tìm và tải về những phần mềm tự động cập nhật Wifi. Chúng sẽ rất hữu ích đấy! Một số phần mềm cập nhật Driver uy tín có thể kể đến là: Driver Talent, Driver Booster, Drivers Easy,…

Lỗi máy tính không kết nối được wifi, không vào mạng được

 

Trên đây là một số cách xử lý lỗi các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, là người hỗ trợ tuyệt vời của bạn!!!Welcome to HDTECH!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *