Cách làm mát máy tính, laptop đơn giản

Những cách làm mát máy tính, laptop đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Đặt máy tính, laptop ở nơi thoáng mát + Sử dụng quạt tản nhiệt 

Nếu làm việc hoặc hoat động trong thời gian dài để tránh tình trạng laptop bị nóng; thì bạn nên chọn đặt laptop ở nơi thoáng mát. Đối với máy tính thì người dùng có thể lắp thêm quạt tản nhiệt; còn với laptop bạn có thể sử dụng giá đỡ có quạt tản nhiệt.Nếu hệ thống làm mát của máy tính, laptop không đủ công suất để hạ nhiệt. Bạn nên tìm mua đế tản nhiệt chuyên dùng cho máy tính; để điều hoà luồng gió đưa nhiệt thoát khỏi hộp máy tính.

Hạn chế đặt lên những nơi như: gối, chăn, nệm, bề mặt kính,… Vì những lỗ thoáng khí; quạt gió sẽ không tỏa nhiệt ra ngoài được khi đặt ở những nơi này.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt laptop, máy tính ở nơi có nhiệt độ thấp để máy tính không tăng nhiệt quá cao; khi thực hiện nhiều
tác vụ nặng như: render, chơi game, làm việc…tránh ở nơi có nhiệt độ cao làm máy càng thêm nóng; dẫn đến hiệu năng làm
việc kém hiệu quả.
Cách làm mát máy tính, laptop đơn giản ngày hè

Vệ sinh máy tính, laptop định kỳ

Việc vệ sinh laptop và máy tính là việc nếu nói khó thì sẽ không khó đối với người biết về máy tính. Còn nói dễ thì không dễ với
người không biết gì về máy tính. Mặc dù việc thường xuyên vệ sinh laptop, máy tính là cách làm mát máy tính, laptop hiệu quả.
Nhưng để làm nó bạn nên biết cách tháo lắp để vệ sinh bên trong máy cũng như bạn nên có kiến thức cơ bản về việc vệ sinh để
tránh làm hỏng các bộ phận khi tháo lắp. Vì vậy cách an toàn nhất là bạn nên mang đến trung tâm bảo hành, vệ sinh định kỳ cho
máy tính.
Cách làm mát máy tính, laptop đơn giản ngày hè

Sử dụng keo tản nhiệt cho CPU, laptop

Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay, nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, bởi có thể gây chập mạch và hư hại các phần cứngxung quanh, mà nó còn quyết định đến hiệu quả tản nhiệt. Đặc biệt cách này chuyên dùng cho những máy dùng lâu năm, khảnăng tản nhiệt giảm.

Trước khi thực hiện, bạn cần làm sạch CPU bằng cồn và đảm bảo nơi tra keo phải khô thoáng. Sau đó, dùng một lượng keo nhỏvừa đủ, không quá nhiều hay quá ít, rồi tán mỏng và đều lên bề mặt CPU.

Cách làm mát máy tính, laptop đơn giản ngày hè

Hạn chế vừa dùng vừa cắm sạc

Nếu bạn đang có thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop thì nên thay đổi, vì điều này sẽ khiến pin dễ bị chai và phát nhiệtnhiều hơn. Nếu như khi không có việc quá cần thiết thì bạn vẫn nên để thiết bị trong trạng thái không cắm sạc. Còn nếu ở nơi làm việc của bạn có nguồn điện ổn định, bạn có thể tháo pin và dùng trực tiếp và hạn chế vừa sạc vừa sử dụng.

Cách làm mát máy tính, laptop đơn giản ngày hè

Tắt máy tính, laptop khi không sử dụng

Nếu không còn nhu cầu sử dụng máy tính, laptop bạn nên tắt máy, không nên để máy ở trạng thái sleep. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên mở nhiều ứng dụng không cần thiết sẽ giúp máy bớt nóng hơn khi hoạt động.

Cách làm mát máy tính, laptop đơn giản ngày hè

Ngoài ra cũng còn rất nhiều cách có thể làm mát máy tính, laptop của bạn, Hdtech chỉ cung cấp cho bạn tham khảo những cách phổ biến và đơn giản nhất cho bạn – những người không chuyên hay không rành về máy tính áp dụng!

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, là người hỗ trợ tuyệt vời của bạn!!!Welcome to HDTECH!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *