Hướng dẫn 2 cách chuyển danh bạ iPhone sang Samsung dễ thực hiện nhất

Bạn đang muốn chuyển đổi từ iPhone sang dùng Samsung nhưng còn băn khoăn chưa biết chuyển danh bạ như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bạn vài cách đơn giản.

Hai cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung dễ thực hiện

Với một trong hai cách dưới đây, bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi danh bạ từ hãng điện thoại của Apple sang chiếc smartphone Samsung của mình.

1. Sử dụng ứng dụng Copy My Data để chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung

Đây là một trong những ứng dụng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi danh bạ từ iPhone sang Samsung. Theo đó, chúng tích hợp trên cả 2 nền tảng hệ điều hành là Android và iOS. Tuy nhiên ứng dụng trên sử dụng đường chuyển qua wifi nên nhất định bạn phải sử dụng chung cùng 1 đường truyền mạng wifi cho cả 2 thiết bị.

cach chuyen danh ba tu iPhone sang Samsung thong qua Copy My Data

Sử dụng Copy My data để chuyển dữ liệu

Các bước trong cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Copy My Data về cả 2 máy rồi cài đặt và mở 2 ứng dụng trên cả 2 máy lên → bấm vào nút “Next”.

  • Bước 2: Bạn nhấn vào chấp nhận và → cho phép Copy My Data có quyền truy cập vào các ứng dụng khác trên máy như Contacts (Danh bạ).

  • Bước 3: Trên điện thoại Samsung → chọn “To or From Another Device Over Wifi” → rồi tiếp tục bạn chọn tên chiếc iPhone cũ của mình.

  • Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần tiến hành chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung.

cach chuyen danh ba tu iPhone sang Samsung 01

Quá trình chuyển danh bạ dễ dàng và nhanh chóng

Đừng quên hãy nhập mật khẩu hiển thị trên màn hình iPhone vào điện thoại Samsung của bạn để đảm bảo bảo mật cho thiết bị và chọn file mà mình muốn chuyển. Lúc này máy sẽ tự động thực hiện copy dữ liệu cho điện thoại của mình và hoàn tất quá trình chuyển đổi. Cách này cũng khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

2. Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung qua đồng bộ danh bạ qua gmail

Để thực hiện cách này thì trước tiên bạn cần đồng bộ danh bạ từ máy của mình qua gmail. Cách đơn giản: Cài đặt → Mail, Danh bạ, Lịch →Thêm tài khoản → Google.  Sau đó bạn hãy đăng nhập tài khoản Google của mình và → chọn “Tiếp theo”. Tiếp tục chọn bật Danh bạ → Lưu. Như vậy quá trình trên của bạn đã hoàn tất.

Cach chuyen danh ba thông qua dong bo danh ba qua gmail

Đồng bộ qua danh bạ qua gmail

Sau đó, bạn đăng nhập gmail trên Samsung và thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt → Tài khoản → Đăng nhập gmail.

  • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập gmail thành công thì những dữ liệu trên máy của bạn bắt đầu đồng bộ qua gmail và tương tự ngược lại theo tùy chỉnh của bạn.

Với những gợi ý các bước chuyển đổi danh bạ như trên thì bạn đã biết nên làm gì hay chưa? Thử áp dụng ngay và thấy quá trình chuyển đổi diễn ra đơn giản và nhanh chóng nhé. Hy vọng những thông tin hướng dẫn chúng tôi cung cấp cho bạn phía trên đơn giản và hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *